5
(88)

Các thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý làm việc của lọc bụi tĩnh điện sau: Sử dụng năng lượng điện (một chiều), trực tiếp để lọc bụi, Trong thiết bị lọc bụi tĩnh điện, các hạt bụi được lắng dưới tác dụng của lực tĩnh điện.

Nguyên lý làm việc của lọc bụi tĩnh điện

Nguyên lý làm việc của lọc bụi tĩnh điện

Sơ đồ Nguyên lý làm việc của lọc bụi tĩnh điện

Bước 1:

Cực phóng được nối với điện cực âm có điện áp cao (Lên tới 120kV). Tạo điện trường rất mạnh làm cho điện cực phóng luôn luôn ở trạng thái phóng điện.

Các bản điện cực được bố trí theo phương vuông góc với phương dịch chuyển của hỗn hợp khí và Các điện cực trong cùng một hàng nằm so le với nhau theo phương chuyển động của dòng khí.

Giữa các bản cực tại mỗi hàng có khoảng trống để hỗn hợp khí đi qua được dễ dàng. Giúp cho các hạt bụi chứa điện tích tương đối nhỏ có thể đi đến các bản cực theo lực quán tính vì thế mà giảm được đáng kể mức tiêu thụ điện năng cho thiết bị (tương đương chỉ bằng 10% tiêu thụ điện).

Bước 2:

Khi dòng khí mang bụi đi vào thiết bị thì hạt bụi hạt bụi có kích thước nhỏ. Trung hòa hoặc không trung hòa đi vào từ trường âm lập tức bị nhiễm điện.

Bước 3:

Cực lắng là những tấm hoặc những ống bằng kim loại được nối với điện cực dương và nối đất (là một điện cực trung hòa. Nó trung hòa điện tích của các hạt bụi bị nhiễm điện)

Bản cực điện cấu tạo dạng thanh, có 2 rãnh để thoát bụi (thường là hình tròn hoặc tam giác có phần đỉnh được tạo dáng cong sao cho gần với dạng khí động học) tại 2 mép 2 bên.

Kết cấu này cho phép việc bố trí các điện cực phát ra ở các khoảng trống giữa các điện cực thu và không gây ra hiện tượng phóng điện ngược.  Giúp cho công suất điện là lớn nhất, đồng thời hạn chế được trở lực khí động. Điện cực phát là loại thường sử dụng trong kỹ thuật.

Bước 4:

Khi các hạt bụi nhiễm điện tiếp xúc với điện cực lắng lập tức mất hết điện tích và bám kín vào bề mặt của tấm điện cực lắng, tạo nên những mảng bụi lớn.

Khi lượng bụi bám trên cực lắng đủ dày sẽ được định kỳ tháo ra ngoài bằng hệ thống búa gõ, gõ vào cực lắng để làm cho bụi rơi vào trong boong chứa bụi.

Bước 5:

Khí sau xử lý không khí sạch sẽ đi ra ngoài.

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP Ở ĐÂU ?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên nghiệp về xử lý bụi công nghiệp hãy gọi ngay cho LVT Việt Nam để được tư vấn và thi công các hệ thống xử lý bụi giúp môi trường làm việc của bạn sạch sẽ và khoáng đảng hơn.

Với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, LVT Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị xử lý bụi công nghiệp tốt nhất tại miền Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung và các khách hàng đều là những doanh nghiệp lớn, nhỏ ở các khu công nghiệp trên toàn quốc.

Xử lý bụi LVT Việt Nam đem lại sử hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình bằng những công trình, hệ thống xử lý bụi công nghiệp tốt nhất, chất lượng nhất.

Nguyên lý làm việc của lọc bụi tĩnh điện

Thông tin liên hệ LVT Việt Nam:

  • VP HN: Cụm 3, Duyên Thái, Thường Tín, TP Hà Nội
  • VP ĐD: Số 10, Nguyễn Tử Nha, Phường 12, Q.Tân Binh, TP. HCM.
  • Điện thoại: +84 (0)243 685 6633 | 0904.667.286
  • Email: lvtvietnam@gmail.com
  • Website: www.lvtvietnam.com.vn

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 88

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *