5
(22)
Hệ thống xử lý bụi bằng túi lọc bụi gồm các túi lọc bụi đặt trong buồng kín. Hệ thống đường ống hút gom bụi phân bố đến từng khu vực có sinh bụi, sử dụng hệ thống này khi lượng bụi sinh ra lớn và để tổ hợp gom bụi vào một nơi.
Vật liệu lọc dùng trong thiết bị loại này là các loại vải bông, len dạ, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh. Trong đó vải tổng hợp hiện nay được dùng phổ biến nhất vì các ưu điểm của nó như chịu được nhiệt độ cao, bền dưới tác dụng cơ học và hóa học, giá thành rẻ. Thông số quan trọng nhất của vải lọc là tải trọng khí qua vải (m3/m2.ph).
Phương pháp xử lý bụi bằng túi lọc
Hệ thống lọc bụi tinh, kích thước hạt bụi cho kiểu lọc bụi búi là từ 2-10µm, có thể lọc bụi có hơi ẩm, hiệu quả xử lý của phương pháp khá cao từ 85-99,5%.

Quá trình lọc bụi qua 3 giai đoạn:

– Giai đoạn thứ nhất.

Khi vải còn sạch, các hạt bụi lắng trên các lớp xơ nằm trên bề mặt sợi và giữa các sợi. Hiệu suất lọc bụi ở giai đoạn này tương đối thấp.

– Giai đoạn thứ hai.

Khi đã xuất hiện một lớp bụi bám trên bề mặt vải. Lớp bụi này hình thành nên môi trường lọc thứ 2. Hiệu suất lọc bụi của giai đoạn này rất cao.
– Sau một thời gian, bụi bám trên vải sẽ dày lên làm tăng trở lực đối với dòng khí, vì vậy cần thiết phải làm sạch vải lọc. Vải lọc sau khi làm sạch vẫn còn
Sau khi làm sạch vải lọc vẫn còn một lượng bụi nằm giữa các xơ cho nên trong giai đoạn 3 này hiệu suất lọc vẫn còn cao.
Ưu điểm: Dễ dàng thay túi lọc, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi), bảo trì hệ thống, giá thành rẻ.
Ứng dụng: Hệ thống lọc bụi túi vải thường có kết cấu hệ thống lớn, thường dùng cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi, nhà máy xi măng, nhà máy gạch, nhà máy thép…

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 22

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *